Chơi thử Đế Quốc Quật Khởi – Game chiến thuật đỉnh cao vừa phát hành tại Việt Nam

0

Đế Chế Quật Khởi chính thức được phát hành tại Việt Nam từ ngày 12/1 cho người dùng cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Dòng game chiến thuật tại Việt Nam vừa chào đón một thành viên mới – Đế Chế Quật Khởi do Mộc Game phát hành. Đây là game chiến thuật đề cao yếu tố cạnh tranh với nhiều hoạt động, sự kiện phong phú hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới cho cộng đồng game thủ. Nhân dịp game ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết game qua bài viết dưới đây.

Kịch bản

Guoqiu Empire đưa người chơi vào một bối cảnh giả tưởng, nơi người chơi sẽ trở thành thủ lĩnh của một đội quân, từng bước xây dựng và phát triển lực lượng với tham vọng trở thành đế chế hùng mạnh nhất. Game không xây dựng một cốt truyện nhiều tình tiết lắt léo mà tập trung vào việc truyền tải trải nghiệm gameplay đến người chơi. Hướng dẫn khởi đầu Đế Quốc Quất Khởi chi tiết giúp người chơi dễ dàng làm quen và hiểu cơ chế, tính năng của game.

Giao diện của Guoqi Empire.

Giao diện của Guoqi Empire.

đồ họa

Đế Chế Quất Khôi sở hữu nền đồ họa tương đối trực quan với màu sắc rực rỡ nhằm truyền tải đến người chơi cảm giác chân thực nhất của một game chiến thuật. Người chơi sẽ có thể xây dựng nhiều loại công trình từ trại khai thác gỗ đến căn cứ quân sự và cả cung điện, đặc biệt mỗi khi nâng cấp diện mạo của công trình cũng được thay đổi để giúp duy trì nhân vật. thẩm mỹ cho trò chơi.

Phong cảnh của Đế quốc Guoqi.

Phong cảnh của Đế quốc Guoqi.

Sản phẩm của MỘC VN không giới thiệu quá nhiều về bối cảnh mà đặt người chơi vào một khu vực có sẵn, nơi có cảnh đẹp và sống động. Tuy nhiên, khung cảnh trong game không có tác dụng quá quan trọng khi chúng chỉ được dùng để trang trí cũng như đóng vai trò sân chơi cho các trận chiến. Đặc biệt là khi tất cả các trận chiến đều diễn ra trên cùng một sân chơi và không có sự thay đổi rõ ràng.

Các hiệu ứng hình ảnh sử dụng trong game, kể cả trong các trận chiến, chỉ đủ để thể hiện ý đồ của nhà sản xuất chứ chưa đủ để thực sự nâng tầm cho Quất Khởi Đế. Chuyển động của nhân vật cũng vậy, các hoạt ảnh khi chiến đấu chỉ đơn thuần thể hiện đặc điểm của binh chủng như kỵ binh sẽ tập kích còn bộ binh sẽ cận chiến.

Âm nhạc

Trái ngược với đồ họa không thực sự đẹp mắt, âm thanh của Guoqiao Empire khá ấn tượng, đặc biệt là phần nhạc nền. Giai điệu nhẹ nhàng cộng hưởng với âm thanh của các loài động vật là điểm nhấn ấn tượng từ nhạc nền của trò chơi. Hệ thống lồng tiếng, đặc biệt là từ các nhân vật nữ trong cung sẽ cần được cải thiện hơn nữa. Cuối cùng, vấn đề đến từ âm nhạc của trận đấu, chúng quá giả để nghe, đặc biệt là khi so sánh với hình ảnh trong trận đấu (đối phương đã bị tiêu diệt nhưng vẫn còn âm thanh giao tranh giữa hai bên).

phong cách chơi

Đế Chế Quất Khởi vẫn giữ được trải nghiệm đặc trưng của thể loại chiến thuật khi công việc chính của người chơi là quản lý tài nguyên, phát triển căn cứ, quân đội để sẵn sàng tham gia các trận chiến với kẻ thù. quân đội hoặc trận chiến công thành của những người chơi khác. Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi trò chơi tập trung vào phần quản lý nhiều hơn là phần chiến đấu.

Giao diện chiến đấu trong .

Giao diện chiến đấu trong Guoqi Empire.

Về mặt quản lý, người chơi sẽ làm quen với trải nghiệm xây dựng các công trình như nhà máy xay bột, trại khai thác đá, gỗ để khai thác các tài nguyên tương ứng. Ngoài việc xây dựng các công trình, người chơi cũng cần nâng cao kỹ thuật khai thác và xử lý tài nguyên thông qua cây công nghệ. Tuy nhiên, điểm khác của Đế Chế Quất Khởi với các game cùng loại đến từ điểm khai thác tài nguyên; Thay vì phải chiếm đóng các địa điểm này như các game cùng loại khác, người chơi chỉ phải xây dựng các công trình và tự do khai thác tài nguyên. Đây vừa là điểm yếu khi việc tính toán nên lấy điểm khai thác nào, khai thác tài nguyên nào bị lược bỏ, phần nào làm giảm tính chiến thuật của trò chơi, nhưng cũng là điểm mạnh khi tạo cảm giác mới lạ và giúp người chơi dễ dàng tập trung vào các tính năng khác hơn. .

Trận chiến trong Đế chế Quatrod hướng người chơi đến việc chuẩn bị trước trận đấu hơn là thực hiện các điều chỉnh và chiến thuật trong trò chơi. Điều này đòi hỏi sức mạnh vượt trội đến từ quân đội của người chơi thay vì sử dụng chiến thuật để giành chiến thắng. Các thao tác chuẩn bị sẽ bao gồm việc lựa chọn loại binh chủng (bộ binh lục quân, tượng binh,…) cũng như trang bị vũ khí, áo giáp cho các tướng lĩnh. Trong game, hệ thống sẽ tự động điều khiển binh lính chiến đấu cũng như tướng sử dụng kỹ năng, người chơi sẽ chỉ có thể tăng tốc, bỏ qua.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Đế Quốc Quất Khởi có hệ thống tính năng chủ yếu tập trung vào việc quản lý và phát triển thế lực. Trong đó quản lý sẽ có các tính năng tương tự như cây công nghệ từ học viện. Hệ thống tính năng nổi bật thứ hai là hệ thống quân đội bao gồm chiêu mộ quân đội, nâng cấp sức mạnh cho tướng lĩnh. Thứ ba là tính năng tương tác với người đẹp thông qua cung đấu. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như kho đồ, cửa hàng,… cũng sẽ được đưa vào trò chơi.

Tính năng tương tác với anh hùng.

Tính năng tương tác với anh hùng.

Các chế độ chơi trong Đế Chế Quất Khởi chủ yếu được tích hợp ngay trên bản đồ tương tự như các game cùng loại bao gồm chiến đấu với phiến quân, chế độ chiến dịch cũng như các sự kiện, nhiệm vụ đi kèm.

Chế độ chiến dịch.

Chế độ chiến dịch.

tóm lược

Nhìn chung, Đế Chế Quất Khôi mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm khá mới mẻ đối với thể loại game chiến thuật. Đồ họa trực quan và nhạc nền ấn tượng là tiền đề để game thể hiện điểm mạnh về lối chơi.

Bên cạnh những điểm mạnh, sản phẩm của MỘC VN cũng có những điểm yếu. Đầu tiên là cách bố trí các phím chức năng chưa thực sự hợp lý kết hợp với lối chơi màn hình dọc khiến không gian trong game tương đối hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Thứ hai là bối cảnh chiến đấu của Guoqi Empire vẫn còn tương đối sơ sài, tất cả các trận chiến đều diễn ra trên cùng một bản đồ mà không có sự thay đổi. Ngoài ra, game cũng nên tinh chỉnh giọng nói cho các nhân vật nữ để phù hợp hơn.

Tải xuống và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập vào link đính kèm ở cuối bài viết để vào trang chủ của game tải Quốc Khởi Đế Quốc về máy và thưởng thức (có cả file apk dùng cho giả lập trên pc) hoặc truy cập google store hoặc app store. Tùy chọn đăng nhập bao gồm facebook, tài khoản khách và các loại tài khoản khác.

Bạn đọc quan tâm đến Đế Quốc Quất Khởi có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link trang chủ: http://aoe.mocgame.vn/

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment