Chơi thử Cyber Fantasy – MMORPG chủ đề thế giới tương lai do Dzogame phát hành ở Việt Nam

0

Cyber ​​Fantasy chính thức khai mở máy chủ đầu tiên đón người chơi vào ngày 15/03.

Dưới đây là bài đánh giá chi tiết tựa game mới nhất của Dzogame – Cyber ​​Fantasy vừa ra mắt người chơi Việt vào sáng 15/3 do Game4V thực hiện. Đây là tựa game hiếm hoi của làng game Việt tính đến thời điểm này năm 2023 khai thác đề tài thế giới tương lai và cuộc chiến với máy móc; Trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một thế giới theo phong cách cyberpunk với những tòa nhà công nghệ cao và những bộ giáp chiến ấn tượng và hoành tráng nhất.

Kịch bản

Cyber ​​Fantasy lấy bối cảnh tương lai xa, cụ thể là những năm 2130, khi cuộc chiến giữa con người và máy móc – thứ mà chính con người tạo ra đang đi đến thời điểm quyết liệt nhất. Với sức mạnh và số lượng áp đảo của những cỗ máy ma quỷ, thời khắc diệt vong của thế giới loài người đang đến gần, lúc này người chơi sẽ vào vai chiến binh Gen-Cy – người sở hữu ý chí và năng lực mạnh mẽ. Kết nối các loại công nghệ sẽ phải đứng lên cứu nhân loại, Từ đây hành trình giải cứu nhân loại với nhiều khó khăn thử thách của người chơi chính thức bắt đầu.

Một góc Liberty City.

Một góc Liberty City.

đồ họa

Ở thiết lập cấu hình cao nhất, chất lượng đồ họa của Cyber ​​Fantasy thực sự rất ấn tượng, độ chi tiết sắc nét ở cả cảnh vật cũng như con người, npc mà người chơi nhận được là rất tốt. Trò chơi cũng tận dụng tốt các hiệu ứng hình ảnh như một phụ trợ, làm tăng tính chân thực của thế giới.

Hệ thống tạo nhân vật.

Hệ thống tạo nhân vật.

Dù vẫn cung cấp hệ thống tạo hình để người chơi tự sáng tạo nhân vật, nhưng số lượng chủng loại cũng như mức độ phong phú trong các tùy chỉnh ở mỗi loại không quá cao. Người chơi sẽ bắt đầu với việc lựa chọn giới tính cho nhân vật đi kèm với đó sẽ là hình mẫu cơ bản (nam sẽ là nhân vật có thân hình 6 múi, cơ bắp săn chắc còn nữ sẽ là những người có chỉ số cơ bắp quyến rũ). cơ thể hoàn hảo) sau đó là kiểu khuôn mặt, màu tóc, kiểu tóc và màu mắt. Bù lại, người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình cho nhân vật bằng các trang phục trong tính năng ngoại hình của Cyber ​​Fantasy.

Đồ họa của Cyber ​​Fantasy.

Đồ họa của Cyber ​​Fantasy.

Do bối cảnh trong tương lai, hầu hết các cảnh quan trong trò chơi sẽ được che bóng bởi các tòa nhà và công trình công nghệ cao. Trong đó thành phố Tự do – thành trì cuối cùng của con người chính là nơi hội tụ tất cả những tinh hoa tuyệt vời nhất của nền văn minh nhân loại. Tuy nhiên, bên ngoài thành phố Tự do, thế giới của Cyber ​​Fantasy chìm trong đống đổ nát và hoang tàn; Điều mà người chơi gặp phải nhiều nhất là khung cảnh hỗ trợ với máy móc ở khắp mọi nơi, cộng với tàn tích của các thành phố từng rất thịnh vượng trước đây.

Về mặt thiết kế, độ chi tiết và chân thực của kiến ​​trúc cũng như cảnh quan hay máy móc đều rất tốt, chúng bổ trợ cho nhau rất tốt trong việc tạo ra một thế giới được miêu tả trong cốt truyện. Những chi tiết nhỏ như mặt bằng, cây cối cũng được đội ngũ sản xuất chăm chút, chú ý đến chuyển động đung đưa của cỏ cây,… Tuy nhiên, điểm trừ ở đây là màu sắc chưa được sử dụng hợp lý, kiến ​​trúc hay biển hiệu sử dụng màu hơi đậm trong khi thảm cỏ khá nhợt nhạt, thiếu sức sống. Chuyển động nhân vật tương đối mượt mà cả khi di chuyển cũng như chiến đấu; Sự thay đổi tư thế của cơ thể, tay chân trong các động tác trên có thể còn thật hơn.

Âm nhạc

Trái ngược với hệ thống đồ họa có chất lượng tốt và hoàn thiện, hệ thống âm nhạc của Cyber ​​Fantasy không nhận được quá nhiều sự quan tâm từ đội ngũ sản xuất của trò chơi. Sản phẩm đến từ Dzogame không có phần lồng tiếng cụ thể cho nhân vật cũng như npc, lời thoại trong game chỉ được thể hiện dưới dạng text. Những phân đoạn duy nhất có âm thanh lồng tiếng là những đoạn phim cắt cảnh, nhưng chúng không xuất hiện nhiều và nếu có thì lời thoại cũng không quá dài.

Hệ thống bên ngoài.

Hệ thống bên ngoài.

Không chỉ thiếu phần lồng tiếng, chất lượng của hai hạng mục còn lại của hệ thống âm nhạc Cyber ​​Fantasy là nhạc nền và âm thanh khi chiến đấu đều không quá xuất sắc. Âm thanh khi chiến đấu chưa đủ chân thực, chỉ có tiếng nhân vật của người chơi tung chiêu mà không có âm thanh tương tác với quái hoặc đôi khi người chơi sử dụng kỹ năng quá nhanh sẽ xảy ra hiện tượng âm. các thanh chồng lên nhau. Nhạc nền không thực sự ấn tượng với giai điệu tương đối cơ bản, cũng không thay đổi khi ở các vùng đất khác nhau.

phong cách chơi

Cyber ​​Fantasy vẫn khai thác thể loại MMORPG với lối chơi cơ bản dựa trên kinh nghiệm chiến đấu và gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi như những game cùng loại. Tuy nhiên, cách triển khai các tuyến nhiệm vụ của game không mới, vẫn tương đối trung thành với điều cơ bản là nhận nhiệm vụ, đi đến địa điểm, giết một lượng quái nhất định rồi trả nhiệm vụ. Sự lặp lại tiếp tục tạo ra cảm giác lặp lại không nên có trong trải nghiệm của người chơi.

Cơ chế hình thành áo giáp ở một góc thành phố Tự do.

Cơ chế hình thành áo giáp trong Cyber ​​Fantasy.

Do đó, đội ngũ sản xuất của Cyber ​​Fantasy ít nhiều đã thêm một vài cơ chế mới trong hệ thống chiến đấu để tăng trải nghiệm của người chơi. Hai trong số các cơ chế mới là cơ chế tiến triển và cơ chế phát sinh hình thái. Trong đó, cơ chế tiến cấp sẽ cho phép người chơi thay đổi lối đánh cũng như một phần bộ kỹ năng từ bộ kỹ năng của lớp nhân vật gốc để vừa tạo sự mới lạ, vừa là một hình thức nâng cao sức mạnh. cho nhân vật. Cơ chế biến hình sẽ là phép biến hình cho phép người chơi biến hình thành một dạng chiến binh mặc giáp với sức mạnh to lớn trong một thời gian nhất định.

Cyber ​​Fantasy có cơ chế chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Cyber ​​Fantasy có cơ chế chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Cả hai cơ chế trên chưa thực sự đột phá nhưng là những bổ trợ tương đối tốt cho hệ thống chiến đấu của Cyber ​​Fantasy, nhất là khi cách chiến đấu của game vẫn chủ yếu dựa vào việc sử dụng kỹ năng liên tục chứ không mang tính thử thách cần căn thời gian hợp lý như một số trò chơi hạng nặng. Nhìn chung, cả lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu của Cyber ​​Fantasy đều chọn cách tiếp cận tương đối an toàn, hướng tới những người chơi phổ thông hơn là những người chơi thử thách. Tuy nhiên, cách làm này cũng sẽ là con dao hai lưỡi khi những tựa game có cách làm tương tự không phải là hiếm trên thị trường game hiện nay.

Các tính năng và chế độ trò chơi

Như đã nói ở trên, khai thác lối chơi MMORPG nên hệ thống tính năng của Cyber ​​Fantasy cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó hệ thống áo giáp cho cơ chế biến hình nói trên là một trong những tính năng quan trọng nhất của trò chơi. Theo đó, việc chiêu mộ, sắp xếp đội hình cũng như nâng cấp những bộ giáp này sẽ giúp người chơi gia tăng đáng kể các chỉ số sức mạnh của bản thân. Ngoài ra, các tính năng như nâng cấp kỹ năng, cường hóa trang bị,… để nâng cấp sức mạnh cũng là điều không thể thiếu trong Cyber ​​Fantasy. Cuối cùng sẽ là các tính năng cơ bản như kho đồ, cửa hàng, bạn bè, bang hội, v.v.

Hệ thống áo giáp.

Hệ thống áo giáp.

Game của Dzogame có hệ thống chế độ chơi tương đối đa dạng và phong phú, người chơi có thể trải nghiệm cốt truyện như một trong những chế độ chơi khởi đầu (đồng thời giúp người chơi mở khóa dần các tính năng, chế độ chơi khác). Sau đó sẽ là những thử thách khó khăn hơn với chế độ vùng đất dị hóa, cỗ máy lãnh chúa, viện nghiên cứu, chiến trường ngoài hành tinh, trung tâm chiến tranh không thời gian và nhiều chế độ chơi thú vị khác. Các chế độ này sẽ bao gồm từ đánh trùm đến phân thân hoặc các trận chiến pvp solo và bang hội.

Danh sách các chế độ chơi trong Hệ Giáp.

Danh sách các chế độ chơi trong Cyber ​​Fantasy.

bản tóm tắt

Điểm mạnh đầu tiên của Cyber ​​Fantasy là đồ họa hoàn chỉnh và chất lượng tốt, thiết kế môi trường, kiến ​​trúc cũng như máy móc đa dạng, thú vị, gây ấn tượng mạnh với người chơi. . Thứ hai là game khai thác đề tài máy chiến khá tốt khi tạo được thế giới quan sâu sắc, nhất là trong bối cảnh thị trường game Việt gần đây chủ yếu là game đề tài võ hiệp. , tu tiên. Cuối cùng là một lối chơi đủ đơn giản để người chơi làm quen cùng hệ thống chế độ chơi, sự kiện đa dạng và phong phú.

Giao diện Clan trong Cyber ​​Fantasy.

Giao diện Clan trong Cyber ​​Fantasy.

Tuy nhiên, có những điểm mạnh và điểm yếu. Cyber ​​Fantasy có hệ thống âm nhạc chưa thực sự chất lượng, thiếu phần lồng tiếng cho nhân vật cũng như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu chưa đủ ấn tượng, tương đối đơn điệu. Điểm yếu thứ hai của tựa game đến từ Dzogame là trên một nền tảng gameplay với hệ thống chiến đấu cơ bản của thể loại MMORPG, trò chơi vẫn chỉ có cách tiếp cận và dẫn dắt người chơi cơ bản, chưa đủ tạo sự mới lạ trong bối cảnh có nhiều game với triển khai tương tự trên thị trường.

Tải xuống và cài đặt

Để tải Cyber ​​Fantasy, bạn đọc có thể truy cập vào đường link đính kèm ở cuối bài viết, đường link này bao gồm cả Android và iOS cũng như file apk để người chơi sử dụng trên giả lập. Các tùy chọn đăng nhập sẽ bao gồm tài khoản khách, dzogame id, facebook, google và apple id.

Bạn đọc quan tâm đến Cyber ​​Fantasy có thể tìm hiểu thêm qua đường dẫn sau.

Link game: https://l.dzogame.vn/cSkN7N

[kk-star-ratings align="center" reference="auto" valign="bottom"]
Leave a comment