Cách chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2GB không giật, lag

0
Không giống như PUBG Mobile, người chơi có thể cài đặt và chơi Free Fire trên hầu hết các thiết bị, ngay cả những thiết bị có cấu hình thấp. Tuy nhiên, chơi game trên các thiết bị yếu, cấu hình thấp có thể gặp các vấn đề về độ trễ như giật, lag. Vì vậy, bài viết dưới đây Game Tip.vn sẽ hướng dẫn người chơi cách chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB mà không bị giật, lag.

Giật, lag là vấn đề lớn nhất mà hầu hết người chơi Free Fire đều có thể gặp phải. Một phần nguyên nhân của tình trạng này là do thiết bị có cấu hình thấp, RAM 1, 2 hoặc 3 GB. Để không gặp phải tình trạng này và trải nghiệm game một cách “hoàn hảo” nhất, người chơi có thể áp dụng cách chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB không bị trễ dưới đây.

cách chơi free fire trên điện thoại ram 2gb không bị lag

Hướng dẫn chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB không giật

1. Yêu cầu hệ thống để chơi Free Fire

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Android 4.4 trở lên.
Bộ xử lý: lõi kép 1,2 GHz
RAM: 1GB
Dung lượng trống: 1,5 GB

Cấu hình đề xuất:

Hệ điều hành: Android 7
CPU: tám nhân 1,8 GHz
RAM: 3GB
Dung lượng trống: 3GB

2. Cách chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB không bị đơ, trễ

Như Game Tip.vn đã đề cập ở trên, giật và lag là những vấn đề phổ biến nhất mà người chơi Free Fire gặp phải. Thậm chí, tình trạng này có thể xảy ra ngay cả trên các thiết bị có khả năng xử lý tốc độ khung hình 60 FPS.

Để khắc phục những sự cố khó chịu này, đây là một số cách để tối ưu hóa và chơi Free Fire trên điện thoại có RAM 2 GB mà không bị lag:

2.1. Đóng các ứng dụng nền trên thiết bị của bạn

Khi chơi trò chơi Free Fire trên bất kỳ thiết bị nào, bạn nên lưu ý về dung lượng RAM mà các ứng dụng chạy ngầm tiêu thụ. Mỗi ứng dụng sử dụng một lượng RAM dường như nhỏ, nhưng nếu có nhiều ứng dụng chạy trên thiết bị của bạn cùng một lúc, bạn sẽ gặp phải tình trạng lag do bộ nhớ phân bổ cho trò chơi bị giảm.

game free fire trên điện thoại ram 2gb không lag

Vì Free Fire yêu cầu một lượng RAM đáng kể để chạy trơn tru, nên bạn cần đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang chạy ẩn. Điều này sẽ cho phép trò chơi sử dụng hết tài nguyên của thiết bị, tăng FPS và mang lại trải nghiệm tốt hơn khi chơi Free Fire.

2.2. Điều chỉnh cài đặt đồ họa trong Free Fire

Đối với một số thiết bị có phiên bản Android thấp, người chơi sẽ dễ gặp phải tình trạng giật game do không đủ RAM hoặc dung lượng lưu trữ. Do đó, việc cài đặt đồ họa, độ nhạy của Free Fire là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Cách cài đặt Free Fire đồ họa và độ nhạy

cách chơi FF không lag trên di động với 2gb ram

Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn phải truy cập vào phần Cài đặt game, chọn trình diễn => Lựa chọn chế độ Trơn tru qua đồ họaSuy nghĩ mỗi bài viết FPS cao.

Phương pháp này có thể giải quyết hiệu quả vấn đề giật, lag trên nhiều thiết bị, giúp người chơi trải nghiệm game Free Fire mượt mà hơn.

23. Sử dụng ứng dụng Game Booster

Nếu hai phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng Game Booster. Đây là một ứng dụng Android miễn phí được thiết kế để tối ưu hóa thiết bị trước khi chạy trò chơi. Khi bạn mở Free Fire, ứng dụng Game Booster sẽ tự động tối ưu dung lượng RAM để đảm bảo thiết bị có thể chạy game và đảm bảo tốc độ game tối ưu nhất.

Với tính năng nổi bật như vậy, không nghi ngờ gì khi Game Booster được coi là cứu cánh cho game thủ, đặc biệt là những game thủ sở hữu thiết bị có dung lượng thấp. Tuy nhiên, người chơi vẫn nên cẩn thận khi sử dụng ứng dụng này bởi đây chỉ là ứng dụng của bên thứ ba, không phải do Garena phát hành chính thức.

– Liên kết tải xuống trò chơi tăng cường đây.

2.4. Tắt chế độ tiết kiệm pin khi chơi Free Fire

Khi bật chế độ tiết kiệm pin trong cài đặt thiết bị, mức tiêu thụ pin sẽ giảm đáng kể, do đó kéo dài tuổi thọ pin. Nhiều game thủ thường kích hoạt chế độ này để có thể chơi lâu hơn và kéo dài thời lượng pin.

Chơi game FF trên điện thoại ram 2gb không lag

Tuy nhiên, khi kích hoạt tính năng này, tốc độ hoạt động của bộ xử lý sẽ giảm xuống, dễ gây giật lag. Vì vậy, để tránh vấn đề này, bạn cần tắt chế độ tiết kiệm pin để thiết bị có thể hoạt động ở công suất tối ưu, giúp game Free Fire mượt mà hơn.

https://game.tip.edu.vn/cach-choi-free-fire-tren-dien-thoai-ram-2gb-khong-giat-lag-74930n
Như vậy, bài viết trên Game Tip đã hướng dẫn bạn đọc cách chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB không bị giật, lag. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí với game vui vẻ.

Các từ khóa liên quan:

Chơi Free Fire trên điện thoại RAM 2 GB không lag.

chơi Free Fire trên điện thoại yếu không lag, Cách chơi Free Fire không lag trên điện thoại RAM 2GB,

5/5 - (378 votes)
Leave a comment